Utrecht Info

 

Utrecht, The Netherlands
Utrecht, The Netherlands

About Utrecht

Utrecht  เมืองสถาปัตยกรรม คลองสวยคลาสสิค  ขี่จักรยานสนุก  Active & Creative Town

อูเทรคต์ เป็นเมืองมหาวิทยาลัย เป็นเมืองเก่าที่ตึกรามบ้านช่องไม่ได้ถูกระเบิดทำลายตอนสมัยสงครามโลก ฉะนั้นหน้าตาของเมืองจึงยังเหมือนเมื่อสมัย ปี 1700s แทบจะยังไงยังงั้นเลยค่ะ เพราะนโยบายผังเมืองเข้มข้นมาก ตึกรามบ้านช่องล้วนได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถาน ฉะนั้นการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงภูมิทัศน์ (เช่น จะทาสีประตูบ้านใหม่) ก็ต้องได้รับอนุญาตจากสำนักงานเขตก่อนเสมอ

Utrecht เป็นจุดศูนย์กลางคมนาคมทำให้การเดินทางไปที่ต่าง ๆ สะดวกมาก ไม่ว่าจะไปที่ไหนของประเทศ เหนือ ใต้ ออก ตก หรือจะเดินทางระหว่างประเทศก็ไปได้หมด จะไปเบลเยี่ยมหรือปารีสก็ใช้เวลาแค่ไม่กี่ชั่วโมง หากอยากจะไปเยอรมัน อิตาลี หรือที่อื่น ๆ ในยุโรปก็สะดวกมาก มีทั้งรถไฟ รถบัส บริการอยู่ที่นี่

มีพิพิธภัณฑ์มากกว่า 10 แห่ง มีทั้งสถาปัตยกรรม เครื่องดนตรีคลาสสิคโบราณ หรือแม้กระทั่งการ์ตูนเจ้ากระต่ายน้อย Miffy อันเลื่องชื่อที่ไปดังไกลในประเทศญี่ปุ่นมาเนิ่นนานก็มีพิพิธภัณฑ์ตั้งอยู่ที่นี่ นักท่องเที่ยวญี่ปุ่นส่วนใหญ่ไม่พลาดต้องมาที่พิพิธภัณฑ์นี้กันเกือบทุกคนเลยค่ะ และ Dom Tower เป็นอีกหนึ่งสถาปัตยกรรมที่เก่าแก่สวยงามคลาสสิคทั้งภายในและภายนอกมีอายุเก่าแก่ประมาณ 600 ปี มีบันไดมากถึง 465 ขั้น  หากอยากจะชมวิวสวย ๆ ของเมือง Utrecht แบบ Panorama อย่าพลาดเชียวนะคะรับรองฟินมากเลยล่ะค่ะ

มนต์เสน่ห์ของลำคลองที่คดเคีัยวกันไปมาหากใครได้มาเดินเล่นหรือล่องเรือที่เมืองนี้จะตกหลุมรักกันอย่างแน่นอนเพราะสวยงามเหมือนมีมนต์คลังตลอดเส้นทาง มีทั้งบ้านเรือนสถาปัตยกรรมเก่าแก่ ผ่านสวนสาธารณะอันสวยงามร่มรื่น รวมถึงมีร้านอาหารบรรยากาศสวยน่ารักตั้งกันอยู่ริมคลองให้เลือกรับประทานอาหารหรือนั่งดื่มสังสรรค์กันแบบชิล ชิล ค่ะ

หากชอบการ shopping ที่เมือง Utrecht มีร้านค้าเยอะมากค่ะ เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เกือบทุกยี่ห้อ แถมเวลาทางห้างร้านลดราคาก็หมายถึงลดกันจริง ๆ ไม่มีกั๊กแน่นอน หากใครชอบร้านขายของมือสองที่นี่มีหลายร้านทั้งขายเฟอร์นิเจอร์ เครื่องประดับ เครื่องแต่งกายและภาพวาดต่าง ๆ ค่ะ

ประเทศเนเธอร์แลนด์เป็นประเทศทีมีทางจักรยานเชื่อมต่อกันทั่วทั้งประเทศ ไม่มีประเทศไหนในโลกที่มีโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมแบบเนเธอร์แลนด์ เพราะฉะนั้นใครที่หลงรักจักรยานอย่าได้พลาดเด็ดขาดเชียวกับการขี่จักรยานชมวิวไปในที่ต่างทั้งในเมืองนอกหรือนอกเมือง เพราะไม่ว่าจะฤดูไหนที่นี่มีอะไรสวย ๆ ให้ตื่นตาตื่นใจอยู่เสมอ รับรองว่าจะประทับใจแน่นอนค่ะ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีกิจกรรมให้ทำหลากหลายทั้งเล่น สเก็ตต่าง ๆ เช่น สเก็ตล้อ สเก็ตบอร์ด สเก็ตน้ำแข็ง หรือใครชอบขี่ม้า เล่นฮอกกี้ โยคะ และอื่น ๆ  ที่นี่มีเกือบหมด คนรักสุขภาพไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

Utrecht เป็นเมืองมหาวิทยาลัยติดอันดับโลกจึงมีตึกของคณะต่างๆกระจายอยู่ทั่วเมืองทั้งในเมืองนอกเมือง รวมถึงเป็นเมืองของนักธุรกิจรุ่นใหม่ไฟแรงที่นี่จึงเป็นแหล่งรวมความรู้ด้านธุรกิจและไอเดียต่าง ๆ หากใครชอบการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ไม่ควรพลาดที่นี่นะคะ รับรองว่ากลับไปไฟคุณจะแรง มีความคิดสร้างสรรค์ กล้าคิดกล้าตัดสินใจ งานและธุรกิจของคุณจะก้าวไกลด้วยไอเดียสร้างสรรค์ใหม่จากความคิดของคุณเองแน่นอนค่ะ

Utrecht is the beating heart of the Netherlands. A city with an unparalleled vitality. A medieval city centre small enough to explore on foot. Large enough to enjoy world class festivals, modern architecture, trendy shops and interesting museums for days on end.

ดูสถานที่ท่องเที่ยวและเทศกาลต่าง ๆ ของเมือง Utrecht

Tourist information click